สรุปรายละเอียด Bloodborne: The Old Hunters DLC

*DLC คือ Downloadable Content เป็นรายละเอียดเสริมสำหรับเกมหลัก มีเนื้อหาต่างกันไปในแต่ละเกม ต้องมีเกมหลักก่อนถึงจะเล่นได้

The Old Hunters เป็น Full scale expansion เหมือน Artorias of the Abyss และ The Lost Crowns ของซีรีย์ Dark Souls

เป็นฉากใหม่ ในฉากก็จะมีฉากย่อยๆพร้อมเควสเสริม มีบอสใหม่ศัตรูใหม่อาวุธใหม่ และไขปริศนาเนื้อเรื่องเพิ่มเติม จะเป็นDLCที่ประกอบไปด้วยปริมาณเนื้อหาเทียบเท่ากับDLCสองตัวด้วยกัน และไม่มีแผนจะทำDLCตัวอื่นต่อ

โดยแผนการดั้งเดิม ทางทีมงานฟอร์มซอฟต์แวร์ตั้งใจว่าจะผลิตDLCออกมาสำหรับBloodborneสองตัวด้วยกัน แต่สุดท้ายเมื่อพิจารณาแล้วว่า นำมารวมกันและปล่อยออกมาทีเดียวเลยน่าจะคุ้มค่ากับผู้เล่น และเล่นได้จุใจกว่า โดยจะเป็นDLCตัวเดียวของBloodborneในขณะนี้ เนื่องจากไม่มีแผนการใดๆที่จะออกDLCต่อจากนี้อีก

ใช้เวลาในการผลิตThe Old Hunters ตั้งแต่หลังเกมออกเมื่อต้นปี2015 รวมเวลาร่วมหกเดือน ในDLCมีด่านใหญ่ๆสามด่านด้วยกัน รวมเวลาเล่นร่วม8ชั่วโมงในการเล่นรอบแรก เร็วหรือช้ากว่านั้นตามสปีดของแต่ละคน

เทรลเลอร์

จากประสบการณ์การเล่นDLCทั้งสองตัวเก่าของ Dark Souls...DLCของค่ายนี้นั้นเป็นเนื้อหาที่เล่นได้นานหลายชั่วโมง และมีคุณภาพดีกว่าบางฉากในเกมหลักซะอีก ทำให้ตอนนี้ก็รอคอยด้วยความใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว

สนนราคาDLCตัวนี้อยู่ที่ 19.99เหรียญสำหรับแบบดิจิตอล เปิดขายในPSNวันที่24พฤษจิกายนนี้ สำหรับแบบแผ่นที่รวมเอาเกมหลักไว้ด้วย จะวางขายในเดือนถัดมา คือวันที่3ธันวาคม เป็นแผ่นแบบรวมเนื้อหาสมบูรณ์

ในด้านเนื้อเรื่อง The Old Hunters คือเนื้อหาเกี่ยวกับฝันร้ายของเหล่าฮันเตอร์ที่เคยปกป้องความลับของไบร์เก็นเวิร์ธ ในฝันร้ายนี้ จะพบเจอกับฮันเตอร์ทั้งหลายในอดีตที่ติดกับอยู่ในความฝันไม่สามารถออกไปได้ 

จะได้เจออาวุธ เวทย์ และเครื่องแต่งกายใหม่ๆมากมาย โดยมีอาวุธใหม่ถึง10ชิ้น ทางทีมงานเองก็รู้ว่าข้อเรียกร้องที่แฟนๆขอกันมามากที่สุดก็คือความหลากหลายของอาวุธ ก็เลยจัดให้หนึ่งในนั้นคือ ไซมอนส์โบว์เบลด เป็นทริคเวพ่อนของไซมอน ฮันเตอร์ในอดีตที่อินดี้ เป็นดาบที่แปลงสภาพเป็นธนูใหญ่ได้ เพราะพี่แกไม่ชอบใช้ปืน อนุรักษ์นิยมใช้ธนูแทน

นอกจากนั้นก็จะมีศัตรูและบอสใหม่ๆ หนึ่งในบอสที่จะได้เจอแน่ๆคือลุดวิก เจ้าของดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เราใช้กันในเกม ลุดวิกเป็นนักล่าในตำนาน เป็นฮันเตอร์คนแรกของโบสถ์แห่งการรักษา อารมณ์ประมาณอาโตเรียสของโลแดรนเลยทีเดียว

DLCจะเข้าได้ตั้งแต่ช่วงกลางเกมเมื่อปลดล็อคเงื่อนไขที่ขออุบไว้ก่อน นอกจากนี้จะมีการอัพเดตและปรับบาลานซ์ต่างๆในเนื้อหาเก่าด้วย เช่น เพิ่มNPCให้เรียกมาช่วยสู้บอสได้ในบางด่าน

จนถึงปัจจุบัน ตัวเกมหลักขายไปได้สองล้านแผ่น เฮ! ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

แถมภาพgifจากเทรลเลอร์

อาวุธใหม่ อีเต้อ
http://gfycat.com/HugeSecondhandBlackrhino

บีสต์โหมดดด เฮนชินน
http://gfycat.com/GiddyAgileAmericanquarterhorse

อาวุธใหม่ๆ หน้าตาคล้ายบูเรียลเบลด
http://gfycat.com/PhonyJoyfulFlyingfish

ซาบิมารุ
http://gfycat.com/JadedWelltodoAndeancockoftherock

ที่ตัดพิซซา
http://gfycat.com/AmusingAdvancedElephantseal

เวทย์ใหม่
http://gfycat.com/OrganicUnnaturalCero

TAEPOPPURI~ View my profile