Dark Souls II บอสโดนใจ

posted on 23 Aug 2014 15:52 by taepoppuri in Darksoul directory Cartoon, Entertainment, Lifestyle
เคยเขียนลงเฟซบุคไปแล้ว  เอามาเรียบเรียงใหม่เก็บไว้ในบล็อคจร้ะ
 
Dark Souls II Top 5 Boss Battles!

ในภาคนี้ เกมมีขนาดกว้างใหญ่ฉากเยอะแล้วบอสก็ต้องเยอะตา
 
มาตรฐานโซลซีรีย์ก็ต้องมีทั้งบอสระดับธรรมดาๆ เก่งกว่าตัวกี้หน่อยเอาให้พอรู้ว่าเป็นบอสนะจ๊ะ

บอสกากๆเล่นไปแคะขี้มูกไปก็ชนะ 

บอสกิมมิคที่ไม่ได้เก่งอะไรเลยแต่มีวิธีเฉพาะที่ต้องใช้ถึงจะปราบได้ 

บอสเก่งๆที่เล่นแล้วความดันขึ้นแต่ก็เปรมปรีดิ์เวลาคว่ำมันลงได้ 

และสุดท้ายก็คือบอสโหดๆฆ่าคนเป็นผักปลา ในระดับที่เปลี่ยนแปลงผู้เล่นดีๆให้กลายเป็นคนหยาบช้าสามานย์ สบถฟักแฟงแตงโมออกมาได้เป็นชุด 
 
หลังจากเคลียร์เกมมาห้ารอบด้วยตัวละครสามตัวทั้งแบบmeleeและcaster ด้านล่างนี้คือลิสต์ของบอสที่เราประทับใจในภาคนี้ ทั้งในด้านความโหดและLore/เนื้อหาของบอสเองจ้ะ (ส่วนตัวไม่ชอบบอสตัวใหญ่เว่อร์ๆอย่างเฟรย่าหรือแอนเชียนดราก้อน เพราะฉะนั้นพวกพี่เบิ้มทั้งหลายจึงตกลิสต์ไปอย่างง่ายดาย)

5.รูนเซนติเนล

บอสรูนเซนติเนล องครักษ์แห่งบาสติลล์ ที่กอบโกยคำสรรเสริญ(ด่า)จากผู้เล่นในรอบแรกไปได้อย่างมากมายท่วมท้น  หลังได้รับคำก่นด่าจากผู้เล่นว่าบอสอ้วนผอมในดาร์คโซล1นั้นไม่แฟร์ ฟอร์มซอฟต์ก็จัดให้ตามเสียงตอบรับ นั่นคือการสู้บอสทีเดียวกันสามตัว.... เป็นเปรตสามตัวที่จะตราตรึงไปอีกนานด้วยพลังสามัคคีของบอสและเพลงประกอบดีๆที่ทำให้ลุ้นนั่งไม่ติดได้ทั้งไฟท์
 
เซนติเนลทั้งสามตัว ยาฮิม อเลซเซีย และ ริซเซ่ นับเป็นบอสโหดกลุ่มแรกที่จะเจอหากเล่นเกมตามแนวทางมนุษย์ปรกติ (ไม่ได้ไปทางที่ผิดมนุษย์มนาซะก่อน) ซึ่งก็มีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น 

-ทางไปหาบอสที่มีตัวกี้มากมายน่ารำคาญใจ กว่าจะไปเจอบอสก็ต้องฝ่าด่านตัวกากมะรุมมะตุ้ม 

-hitboxที่แปลกประหลาดของภาคนี้ทำให้การกลิ้งหลบนั้นมีผลที่คาดเดาได้ยาก หลบแบบน่าจะพ้นก็ดันไม่พ้น หลบแบบลาตายแต่ดันพ้น วอทเดอะฟร๊าคค

-เปรตแต่ละตัวมาพร้อมขวานที่โคตรอภิมหายาว (ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่ามันเป็นเปรต=แขนยาวอยู่แล้ว) สำหรับสายmeleeแล้วนี่ทำให้ระยะของอาวุธต่างกับเราแบบสุดๆ เหมือนให้เหยาหมิงเอามือมายันหน้าเรา แล้วให้เรายืดแขนไปแตะจมูกพี่เหยาให้ได้... คงต้องไปฝึกวิชายืดข้อต่อถอดกระดูก

-เปรตทั้งสามใช้พลังที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกของอนิเมและเกมอย่างพลังสามัคคี รุมยำคนเล่นอย่างพร้อมเพรียงน่าหมั่นไส้ (ใครเจอท่าลูกข่างซิงโครไนส์ขอให้ยกมือขึ้น)

ยังไม่รวมถึงท่าโจมตีที่มีมากมายหลายแบบ ทั้งฟันวงกว้าง 2-4ทีแล้วแต่อารมณ์ว่าอยากแถมรึเปล่า(โน๊ว ไม่ต้องการ) กระโดดเฉาะหัว ลูกข่างควงสว่าง ปาโล่แบบกัปตันอเมริกา แม้เซนติเนลแต่ละตัวจะมีมูฟเซตเหมือนกัน แต่ลำดับและจังหวะการใช้ท่าของแต่ละตัวก็จะต่างกันไป ทำให้ต้องมองทุกๆตัวไปพร้อมกันจนตาจะเหล่ 

4.เพอร์ซูเออร์

ฉากเปิดตัวที่เหมือนกันดั้มนั่นเท่ก็จริง แต่ที่เท่กว่าคือการเกาะเหยี่ยวโดดตุ้บลงมาเซอร์ไพรส์เอาในทีแรก ทำให้โดนฆ่าฟรีๆกันไปหลายคน
จนมาเจอกันรอบสองแม้จะมีบาลิสต้ามาช่วย แต่หลายๆคนก็ไม่รู้ว่าใช้ได้ ไม่ก็ใช้ไม่เป็น แถมถ้าเรียกคนอื่นมาช่วยก็มักเกิดกรณียิงใส่กันเองหัวแบะหลังแหก สรุป เรียกคนมาช่วยแล้วเหนื่อยกว่าเดิม 
เป็นบอสที่จะเจอเป็นตัวที่สอง หากเลือกเดินมาทางป่ายักษ์ตอนเริ่มเกม แม้ท่าฟันจะดูออกง่ายเพราะซ้ำซาก แต่
ฉากหลังตอนสู้ที่สวยงามอลังการไปกับพระอาทิตย์ตกดิน ก็ทำให้เป็นบอสอีกตัวที่สร้างความประทับใจได้อย่างดี

3.ดาร์คเลิร์กเกอร์

ไอ้ตัวบอสเองไม่เท่าไหร่ แต่กว่าจะไปถึงบอสได้นี่ปาดเหงื่อกันไปหลายที เพราะต้องเคลียร์ดันเจี้ยนลับทั้งสามห้องให้ครบก่อน ถึงจะไปฉะกะพี่แกได้ แถมถ้าแพ้ก็ต้องถวายEffigyหนึ่งอันเปิดเปิดทางใหม่ แล้วลุยฝ่าลูกน้องโหดๆไปอีกรอบ 
ตัวบอสเองนั้นง่ายสำหรับสายแคสเตอร์แต่ลำบากสำหรับสายประชิด เพราะพี่แกมีวิชาแยกร่างแล้วยิงลูกไฟใส่ข้างหลังแบบไม่เป็นสุภาพชน อีกเหตุที่ชอบก็เพราะเป็นบอสที่ให้ฟีลสุขุม/โหดเงียบ ไม่ต้องเถื่อนบ้าพลังก็น่ากลัวได้ ส่วนตัวคิดว่าเป็นบอสที่ไม่ปฟร์กับสายดาบล้วนเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเหนื่อยกะดันลับจริงๆ กว่าจะเคลียร์ได้

2.สเมลเตอร์เดมอน
 

ขอขนานนามว่าบอสหัวกระจับ...แค่สู้ธรรมดาก็ยากอยู่แล้ว แต่ยังมีตัวถ่วงอย่างลูคาทีลมาเพิ่มเป็นภาระให้ปวดหัวเล่นอีก ทุกอย่างคงเป็นไปด้วยดีถ้าสเมลเตอร์ไม่ได้มีร่างผีเข้าดาบไฟลุกที่จะทะลวงการการ์ดของโล่ธรรมดาๆได้อย่างง่ายดาย
หากไม่มีโล่กันไฟ หนทางเดียวที่เหลือคือการ...หลบ หลบมันเข้าไปเค่อะ และบอสยังมีท่าดักควายหลังจากทรุดลงไปปักดาบ เหล่าผู้กล้าที่โดนความโลภเข้าครอบงำวิ่งเข้าไปกระหน่ำฟันเพราะนึกว่าจะได้อัดฟรีก็โดนพลังเฮ้ากวงของบอสระเบิดใส่หน้าหงายเงิบกันไป 
นับเป็นหนึ่งในบอสที่ผู้เล่นติดกันเยอะมากที่สุด เป็นตัวที่เราชอบไปช่วยชาวบ้านสู้เพราะเพลงประกอบกับความมันส์ตอนบอสเข้าโหมดโหด

1.เวลสแตดท์

 
"เขาอยู่เคียงข้างราชา...ราวกับเขาคือเงาของราชา"
"เมื่อราชาล่าถอยไปยังสุสานใต้ดิน เขาติดตามพระองค์ไป...และไม่เคยกลับมา" 
"องครักษ์ราชันย์แห่งแดรงลิค เวลสแตดท์"

เป็นบอสที่เราชอบที่สุดในภาคนี้ พี่ล่ำเวลสแตดท์ เดอะรอยัลไอจิส(โล่ห์แห่งราชวงศ์) เป็นองครักษ์มือซ้ายของเวนดริค เพื่อราชาแล้วทำได้ทุกอย่าง 
ในอดีตเคยต่อสู้กับเพื่อนสนิท คือองครักษ์มือขวา ไรมี่ เดอะแบลคเรเวน(อีกาทมิฬ) จนได้รับชัยชนะ
ไรมี่ที่พ่ายแพ้โดนตีตราว่าเป็นคนทรยศ หลังจากนั้นถึงจะเหลือเพียงเวลสแตดท์แต่ก็ไม่เคยมีใครทำร้ายราชาได้
จนเมื่อเวนดริคหลบหนีนาชานดรามายังสุสานใต้ดิน เวลสแตดท์ก็ตามมาด้วย และปกป้องประตูบานสุดท้ายก่อนที่เราจะเข้าไปเจอกับเวนดริค

แม้เวลาจะผ่านมานานแสนนานและเวนดริคได้กลายเป็นฮอลโลว์ไป แต่เวลสแตดท์ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้งนายเหนือหัวกลับไปยังแดรงลิค แต่ยึดมั่นจะยืนปกป้องประตูบานนั้นไปชั่วกาลนาน

ใครที่เล่นเดมอนโซล ตอนที่เห็นบอสตัวนี้คงจะรู้สึกคุ้นๆ เพราะทั้งดีไซน์และบทบาทนั้นเหมือนล้อกับการ์ลวินแลนด์ที่เป็นองครักษ์ของไมเดนแอสเทรีย พร้อมด้วยเฮลเม็ทและฆ้อนยักษ์ทรงเดียวกันเด๊ะ แต่ในด้านความโหดสำหรับสายประชิดแล้ว เวลสแตดท์จะน่ากลัวกว่าเพราะฮิทบอกซ์ที่กว้างมหาศาล แถมฟาดแต่ละทีโคตรหนัก โล่เล็กใหญ่ก็เปิดเปิงเหมือนกัน และในช่วงหลังเวลสแตดท์จะบัฟมนต์ดำเข้ามาผสมในการโจมตีด้วย 

เป็นบอสที่เราสู้ด้วยแล้วลุ้นกว่าตอนสู้เวนดริคซะอีก

ส่วนบอสที่เหลือที่ชอบแต่ไม่ได้ติดในทอปไฟว์
-เดมอนออฟซอง ขอกราบคนออกแบบ เป็นบอสที่โคตรบิดาอี๋ย์มากๆค่ะ ใครจะไปคิดว่าแค่กบบ้าๆจะชวนอ้วกได้ขนาดนี้
-ลอสต์ซินเนอร์ T-T ความตราตรึงจากการสู้แบบไม่เปิดไฟ อาห์ ลอคเป้าไม่ดร๊ายยย อาโตเรียสเวอร์ชั่นผู้หญิงชัดๆ
-ลาสต์ไจแอนท์ ยักษ์ตนสุดท้าย ถูกจองจำอยู่ใต้ซากปรักหักพังมานับพันปี แล้วก็มาโดนนู้บอย่างเราจิ้มขาตาย...รันทดมากค่ะ
-กากอยล์เจ้าเก่า แต่คราวนี้มาที5ตัว ตอนที่ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่หมดนี่กรี๊ดมาก อารมณ์แบบว่า มาจากไหนกันเว้ยยยย 
-รถม้าผี ทั้งเพลงทั้งดีไซน์ของบอสถูกใจเรามากมาย ใบ้ให้ว่าถ้าฆ่าแบบไม่โยกคักโยกปิดประตู(คอยยิงธนูหรือเวทย์เอาจากซอก) จะเจอฉากตายของบอสอีกแบบที่สะเทือนใจคนรักสัตว์เลยทีเดียว ;-;
บอส รูนเซน 3 ตัว..ครั้งแรกที่เจอ พอเดินผ่านหมอกเข้าไป ก็โดนฟาดเปรี้ยงเดียว กระเด็นตกมาตายอนาถ..รอบแรกใครไม่โดนดอกนั้น ต้องถือว่าเป็นคนที่เล่นรอบคอบสุดๆ
บอส ดาร์คเลิร์กเกอร์ ส่วนตัวตั้งแต่เล่นมา คิดว่ายากที่สุดแล้ว ถ้าคอลโทรล สตามินา ไม่ดีคงผ่านยาก..ผมตายรัวๆเลยกับบอสลับตัวนี้ จนมีฟักทองไว้เผา 60 กว่าอัน
เหมือนจะเคยได้เล่น Co-op กับเจ้าของบ้านครั้งนึง ตอนไปหรอยกับ เพอร์ซูเออร์ ตรงจุดที่เจอมันครั้งแรก

#2 By ฮานาก้า (203.144.220.246|203.144.220.246) on 2014-09-01 11:15

กำ vendrick กับ ac dragon ไม่ติดโผลรึเนี่ย

#1 By Y2 (118.173.165.123|118.173.165.123) on 2014-08-24 17:12

TAEPOPPURI~ View my profile