สารบัญ

ตอนที่1 : Jake Muller

ตอนที่2 : Chris Redfield

ตอนที่3 : Leon S kennedy

ตอนที่4 : Ada Wong

-----------------------------------

แคมเปญที่3ของบทสรุปเนื้อเรื่องไบโอ6โดยtaepoppuri ถึงตาของลีออนที่หลายๆคนรอคอยเสียที

อธิบายอีกครั้ง ในภาคนี้เนื้อเรื่องแบ่งออกเป็น4แคมเปญ คือ

1.ลีออน

2.คริส

3.เจค

4.เอด้า(ปลดล็อคโดยเล่นสามอันข้างบนจบหมด)

โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นพร้อมๆกัน บางทีตัวละครก็จะมาเจอกันในที่ต่างๆระหว่างเคลียร์เรื่องราวของตัวเอง แต่หลักๆแล้วก็จะโฟกัสเนื้อเรื่องไปที่จุดต่างกัน ฉากจบก็คนละแบบ แนวเนื้อเรื่องก็คนละอารมณ์ อยากจะเข้าใจให้ครบถ้วนหรือได้อรรถรสเต็มที่ก็ต้องเล่นทั้ง4แคมเปญ

ในเนื้อเรื่องของลีออนนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับพล็อตหลักมากที่สุดจนชวนให้คิดว่ามันต้องแต่งเรื่องของแคมเปญนี้ก่อนแน่ๆ... แต่บทที่จะเฉลยเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นของเอด้า ซึ่งถ้าไม่อยากงงก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

อันที่จริงก็ทำมาตั้งกะแคมเปญคริสแล้ว คือถ้าบทสนทนาหรือเนื้อเรื่องจุดไหนมันซ้ำกันกับตัวอื่นเพราะตัวละครมาเจอกันพอดี ก็จะไม่ได้เล่าตรงนั้นละเอียด ให้อ่านเอาที่แคมเปญที่เขียนไปก่อน นะจ๊ะ ยกเว้นแต่ว่ามันเป็นจุดสำคัญของทั้งสองแคมเปญ ก็จะเล่าละเอียดซ้ำอีกที (บางทีเหตุการณ์เดียวกัน เป็นจุดไคลแมกซ์ของตัวละครนึง แต่เป็นฉากกลางๆของอีกตัวละครนึงก็มี)

เริ่มด้วยแนะนำตัวเอกสองตัวในแคมเปญ 

ลีออน สก็อตต์ เคเนดี้

Photobucket

ตัวเอกที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของซีรีย์ ไปโผล่ทั้งในเกม หนัง ภาพยนตร์ ด้วยอุปนิสัยเจ้าสเน่ห์บวกกับฝีมือบู๊ระดับพระกาฬทำให้มีแฟนๆตรึม และแคปคอมก็ขยันจะเข็นไตเติ้ลที่มีลีออนนำแสดงเพื่อออกมาดูดเงินแฟนๆเช่นกัน...

บทบาทที่โดดเด่นก็อาทิ เป็นตัวเอกในภาค2และภาค4 นับจากการเป็นตำรวจมือใหม่ในภาคสอง มาบัดดี้ลีออนที่มีอายุ36ปีก็เป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยD.S.O.(หน่วยปฏิบัติการด้านความมั่นคงแห่งชาติ)ของอเมริกา หน้าที่หลักขององค์กรก็คือสืบสวนสอดแนมและปราบปรามการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพ

ลีออนได้รับการฝึกฝนให้ใช้อาวุธทุกประเภท ประกอบกับที่เขามักต้องตกอยู่สถานการณ์อันตรายบ่อยๆก็ทำให้เขามีสกิลในการเอาตัวรอดสูงกว่าเอเจนท์ธรรมดาทั่วไป จุดอ่อนคือการขับยานพาหนะที่ขับที่ไรก็คว่ำทุกที จนควรจำไว้ว่าอย่าขึ้นอะไรก็ตามคันเดียวกับเฮียแก อาวุธพิเศษในภาคนี้ก็คือการใช้ปืนคู่

เฮเลนา ฮาร์เปอร์

Photobucket

เอเจนท์มือดีจากUSSS(องค์กรปฏิบัติการลับของสหรัฐอเมริกา) แม้จะอายุเพียง24ปีแต่ฝีมือในการทำงานของเฮเลน่าก็โดดเด่นจนฮันนิแกน(เจ๊โอเปอเรเตอร์จากภาค4นั่นแหล่ะ)เล็งเห็นแวว และส่งรายชื่อเข้าเป็นหนึ่งในผู้สมัครเข้าหน่วยD.S.O.

เธอเป็นคนรักในคุณธรรมเชื่อมั่นในความถูกต้อง แต่ก็มีจุดอ่อนที่นิสัยในการทำงานที่มักจะใช้อารมณ์ส่วนตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ เธอเคยใช้กำลังรุนแรงกว่าเหตุกับผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกรจนต้องถูกพักงานไป และเคยยิงใส่แฟนหนุ่มของน้องสาวที่ลงมือตบตีทำร้ายน้องของเธอ

เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้โอกาสในการก้าวหน้าทางอาชีพของเธอชะงักลง ญาติที่เหลือเพียงหนึ่งเดียวของเธอคือ เดโบราห์ น้องสาวที่อายุห่างกัน4ปี แม้นิสัยและลักษณะการใช้ชีวิตจะแตกต่างกัน แต่เฮเลน่าก็รักน้องสาวของเธอมาก และอยู่ด้วยกันแค่สองพี่น้องมาตลอด

เฮเลน่าเชี่ยวชาญทั้งอาวุธปืนและการต่อสู้ประชิดตัว อาวุธพิเศษของเธอคือ ไฮดร้า ชอตกันที่สามารถใช้ควิกชอตยิงติดต่อกันสามนัดด้วยท่าพิเศษประจำตัวได้

รู้พื้นเพสองตัวเอกแล้วก็ไปลุยกันเลย!

*ขอบคุณภาพประกอบจาก HassanAlHajry ชาเนลยูทูปที่อัพเดตเกมได้เร็ว เยอะ ชัด มีคุณภาพ เก๋กู้ดสุดๆ

*หากผิดตรงไหนก็ช่วยท้วงติง หรือใครอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแง่มุมใด ก็เชิญเลยพ่อแม่พี่น้อง

-----------------------------------

เปิดฉากที่มหาวิทยาลัยทอลโอคส์ ในห้องๆหนึ่ง ลีออนกำลังเล็งปืนไปยังผู้ติดเชื้อที่กำลังกินซากศพของเหยื่อ ผู้ติดเชื้อซึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทของเขาเอง ลีออนนึกเรื่องที่พวกเขาเพิ่งคุยกันไม่นานมานี้ ประธานาธิบดีตัดสินใจจะเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่แรคคูนซิตี้เมื่อ15ปีก่อนให้ชาวโลกได้รับรู้

แม้มันอาจจะทำให้ความน่าเชื่อถือของสหรัฐลดถอยลงไปก็ตาม แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นในการรวมกำลังต่อต้านและปราบปรามการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพ การสนทนาครั้งนั้นจบลงที่ประธานธิปดีบอกเขาว่า ผมขอบคุณในมิตรภาพที่คุณมีให้ผมเสมอนะ ลีออน ....

แต่ ณ เวลานี้ท่านประธานาธิบดีกลับกลายเป็นศพเดินได้ และกำลังย่างสามขุมไปยังผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในห้องนั้นเช่นเดียวกัน

"หยุดอยู่ตรงนั้น ท่านประธานาธิบดี"

"อย่าให้ผมต้องยิงเลย"

"ฮึก...."

"อดัม!"

ลีออนเรียกชื่อเพื่อนสนิทเป็นครั้งสุดท้ายและฝังกระสุนเข้าที่ขมับของประธานาธิบดีอย่างแม่นยำ ก่อนที่อดีตเพื่อนรักของเขาจะกระโจนเข้ากัดกินผู้หญิงคนนั้น ร่างของประธานาธิบดีกระเด็นไปกระแทกพื้นและแน่นิ่งไป เลือดที่ไหลรินและรอยแผลข้างกระโหลกบ่งบอกว่าเขาตายแล้วอีกครั้ง

"ชั้น...ผิดเอง"

"นี่เป็นความผิดของชั้นเอง"

"คุณหมายความว่าไง"

เธอเก็บปืนเข้าซอง เช็ดน้ำตาและครุ่นคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะตอบว่า

"....โบสถ์ของทอลโอคส์ ชั้นจะอธิบายทุกอย่างให้คุณฟังที่นั่น เจ้าหน้าที่เคเนดี้"

"คุณรู้ชื่อผมได้ไง

ทันใดนั้นก็มีโทรศัพท์เข้ามา ผู้ติดต่อไม่ใช่ใครอื่นไกล ฮันนิแกนนั่นเอง

"ดีใจจริงที่พวกคุณสองคนปลอดภัย"

"ฮันนิแกน?"

"เธอสองคนรู้จักกันเหรอ?"

"ลีออน เธอคือเฮเลน่า ฮาร์เปอร์ สมาชิกคนหนึ่งของUSSS "

"สถานการณ์ฝั่งนั้นเป็นยังไงบ้าง"

"ผม..."

"ผมเพิ่งจะยิงท่านประธานาธิบดีไป"

"ว่าไงนะ!"

"เค้าช่วยชีวิตชั้นไว้ ตอนที่เรามาถึงท่านประธานาธิบดีก็ติดเชื้อไปเรียบร้อยแล้ว ... ถ้าเค้าไม่ยิง ชั้นก็คงตายไปแล้ว"

"...พระเจ้าช่วย..."

"เอาเป็นว่า ทั้งสองคนรีบออกมาจากที่เกิดเหตุเดี๋ยวนี้เลย ตอนนี้สถานการณ์แพร่เชื้อของไวรัสกระจายไปในรัศมีสามไมล์จากหมาวิทยาลัยแล้ว และก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะควบคุมได้ด้วย "

"แต่เราต้องไปที่โบสถ์ก่อน ลีออนมีเบาะแสว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังที่นั่น"

"?"

"จริงเหรอลีออน?"

เฮเลน่าหันมาส่งสัญญาณให้ลีออนรับคำ

"....อืม ผมอาจจะเจออะไรบางอย่าง"

"ก็ได้ ชั้นจะส่งแผนที่เส้นทางที่ปลอดภัยไปให้ แล้วจะติดต่อไปอีกที เปิดเครื่องสื่อสารไว้ล่ะ"

"เบาะแสเหรอ"

"คุณจะได้เบาะแสแน่ ถ้าตามชั้นมา"

จากนั้นทั้งคู่ก็จะมุ่งหน้าไปที่โบสถ์ ลีออนสงสัยว่าทำไมต้องไปที่โบสถ์ล่ะ แล้วทำไมถึงต้องโบ้ยว่าเขาเป็นคนที่มีเบาะแสด้วย เฮเลน่าบอกว่าถ้าเธอไม่บอกที่โบสถ์ล่ะก็ลีออนอาจจะไม่เชื่อเธอก็ได้ ยังไงก็ตามเธอมาที่โบสถ์เถอะแล้วเธอจะบอกเรื่องราวทุกอย่าง

ระหว่างทางจะเจอกับผู้รอดชีวิตที่เป็นลุงแก่ๆคนหนึ่ง เขากำลังพลัดหลงกับลูกสาว ก็เลยต้องกระเตงลุงไปด้วย พอไปเจอกับลูกสาวของแก ทั้งๆที่เห็นว่าเดี๋ยวมันต้องกลายเป็นซอมบี้แหง๋ๆ หน้าตาโคตรจะป่วยขนาดนั้น แต่ลีออนและเฮเลน่าก็ต้องพาไปด้วย(บทสั่งมา) พอเข้าไปในลิฟต์น้องหนูก็เทิร์นโปรกลายเป็นผีสมบูรณ์แบบ

หลังจากจัดการเสร็จแล้วก็ต้องหนีออกมาจากบริเวณมหาวิทยาลัยให้ได้ แม้จะเจอกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพผู้รอดชีวิตแต่เขาก็ต้องปล่อยไปเพราะยังไงก็ช่วยไม่ทันและยิ่งจะเป็นการถ่วงเวลาในการทำภารกิจไปอีก จนเมื่อขับรถหนีออกมาได้ไม่ถึงระยะ100เมตรดี รถที่ลีออนบังคับก็คว่ำกลิ้งโค่โล่ แต่ราวกับปาฏิหาริย์ ทั้งคู่ไม่เป็นอะไรเลยไร้รอยขีดข่วน จึงต้องใช้เส้นทางใหม่คือลงท่อระบายน้ำแทน

พอกระโดดลงมาในท่อลีออนก็ช่วยอุ้มเฮเลน่าที่เสียการทรงตัวไว้ และเกิดโมเมนต์ของการจ้องตาแบบเซ็กซี่ๆขึ้น เฮเลน่าตัดบทด้วยการบอกให้รีบไปที่โบสถ์เถอะ ลีออนก็นึกย้อนอดีตอีกครั้งถึงบทสนทนากับประธานาธิบดี

เหตุผลที่ประธานาธิบดีต้องการจะแถลงข่าวเรื่องแรคคูนซิตี้เพื่อการเริ่มต้นที่ใสสะอาดในการต่อต้านอาวุธชีวภาพ...และเขาก็ได้ตกปากรับคำว่าจะยืนอยู่เคียงข้างประธานาธิบดีเพื่อต่อสู้กับภัยนั้นด้วย

แต่ตอนนี้ประธานาธิบดีก็ตายไปแล้วด้วยมือเขาเอง และสถานการณ์การแพร่เชื้อก็กำลังลุกลามหนักราวกับเหตุการณ์เมื่อ15ปีก่อน  ทำเอาลีออนรำพึงออกมาว่านี่คงจะเป็นการเดินทางที่โหดหินเอาการ

แล้วในที่สุดก็จะหนีออกมาจากบริเวณมหาวิทยาลัยได้ด้วยรถบัสพร้อมกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ลีออนและเฮเลน่ากำลังฟังรายงานความเสียหายผ่านทางฮันนิแกน

"กว่า90%ของประชากรในทอลโอคส์ติดเชี้อไปแล้ว หรือนับเป็นคนร่วมเจ็ดหมื่นคน"

"และเราก็ได้ข้อมูลมาว่าองค์กรที่อยู่เบื้องหลังนั้นชื่อว่า นีโออัมเบรลล่า"

"นีโออัมเบรลล่า?"


"ใช่ ชั้นรู้ว่าคุณคิดอะไรอยู่ ลีออน..."

"นี่มันเหมือนกับตอนแรคคูนซิตี้ชัดๆ"

"ใช่...เอาล่ะ นั้นคือข้อมูลทั้งหมดที่ชั้นมีตอนนี้ ถึงคราวพวกคุณต้องช่วยชั้นบ้างแล้วล่ะ"

"ชั้นต้องการข้อมูลว่ามีอะไรอยู่ในโบสถ์นั่น ตอนนี้มีคนๆนึงกำลังหายใจรดต้นคอชั้น จี้จะเอาข้อมูลให้ได้"

"ใครกัน?"

"ดีเรค ซี. ซิมมอนส์ "

"ที่ปรึกษาศูนย์ป้องกันความปลอดภัยแห่งชาติ"

เมื่อได้ยินว่าใครกำลังเข้ามามีส่วนร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ เฮเลน่าก็มีสีหน้าโกรธแค้นขึ้นมาทันที แต่ก่อนจะได้พูดอะไร รถบัสก็ชนเข้ากับซอมบี้ตัวหนึ่งจนไถลออกข้างทางไปยังหน้าผา แม้จะหยุดได้อย่างหมิ่นเหม่แต่ก็เคราะห์ซ้ำกรรมซัด โดนรถดับเพลิงคนหนึ่งแล่นมาชนซ้ำจนกลิ้งตกผาไป แต่ทั้งคู่ก็คลานออกมาโดยไม่เป็นอะไรร้ายแรง(อีกแล้ว)

ไม่มีเวลาจะโศกเศร้าเสียใจกับผู้เสียชีวิต ลีออนและเฮเลน่าฝ่าดงผีเน่าที่ผุดขึ้นมาจากหลุมศพมากมายในสุสาน จนไปถึงโบสถ์ได้ในที่สุด เมื่อเปิดไปก็พบกับผู้รอดชีวิตจำนวนมาก เฮเลน่าบอกว่าใต้แท่นบูชาจะมีทางลับอยู่ แล้วเราก็ต้องแก้ปริศนาจนทางลับเปิดออก

ทันทีที่ทางลับเปิดออก ก็มีเสียงฝีเท้าของสิ่งมีชีวิตบางอย่างแว่วออกมา มันปรากฏกายพร้อมพ่นหมอกควันสีคล้ำใส่ผู้รอดชีวิต ท่ามกลางความโกลาหล ลีออนสังเกตว่าใครก็ตามที่สูดดมหมอกนั้นเข้าไปก็กลายเป็นผู้ติดเชื้อทันที เฮเลน่าตกใจว่าปีศาจนมย้วยพ่นหมอกเหล่านี้มาจากไหน เมื่อครั้งที่แล้วที่เธอมาที่นี่ยังไม่มีพวกมันเลยนี่นา 

หลังจากจัดการมันและผู้รอดชีวิตตายหมด...(โคตรตัวซวย ไปที่ไหนคนตายหมด) ทั้งคู่ก็จะลงไปในทางลับนั้น

ลีออนสงสัยว่าเมื่อไหร่เฮเลน่าจะอธิบายเรื่องราวทั้งหมดเสียที แต่เฮเลน่าก็ขอร้องให้ทนรออีกหน่อย เมื่อมุ่งหน้าไปถึงสถานที่ๆคล้ายห้องทดลองแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ก็พบกับหลอดแก้วบรรจุร่างดักแด้ขนาดเท่ามนุษย์จำนวนมาก

"นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย"

"สามวันที่แล้วยังไม่มีของพวกนี้เลยนี่นา "

ลีออนเดินไปที่มอนิเตอร์กลางห้อง บนโต๊ะนั้นมีเทปวิดิโอ(ยังมีคนใช้อยู่อีกเรอะะะ)ม้วนหนึ่งวางอยู่ ที่ด้านหน้าของเทปเขียนเอาไว้ว่า

'สุขสันต์วันเกิด เอด้า หว่อง'

เมื่อเทปเริ่มเล่น มันฉายภาพบันทึกของการทดลองปริศนาอันห